Press "Enter" to skip to content

Sổ tay bóng đá đại học

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Tôi đã được gọi là nhiều thứ nguyen cong phuong bao moi hơn 22 năm trong lĩnh vực kinh doanh này nhưng tôi CHƯA BAO GIỜ được gọi là chuyên gia BCS. Thành thật mà nói, ai sẽ MUỐN được biết đến như một? Điều đó đang được nói, chúng tôi đang bị mắc kẹt với việc BCS xác định trận đấu tiêu đề quốc gia của bóng đá đại học và hầu hết mọi người đều hơi lo lắng trong những ngày này, vì hầu như MỌI NGƯỜI đều dự đoán một cuộc đối đầu Texas / USC hoặc USC / Texas (bất kỳ cách nào bạn thích) trong điều này Rose Bowl của năm.

Bảng xếp hạng BCS đầu tiên được công bố vào ngày 17 tháng 10 và có tin đồn rằng mặc dù USC sẽ là số 1, đồng thuận số 2 trong các cuộc thăm dò, Texas có thể đứng sau Va Tech trong bảng xếp hạng. Những lo ngại đó là không có cơ sở, vì USC và Texas là một trong hai vững chắc trong bảng xếp hạng BCS đầu tiên. Tôi tạm dừng ở đây một chút để nhắc nhở mọi người rằng kể từ khi BCS ‘ra đời vào năm 1998, hai đội xếp thứ nhất và thứ hai trên bảng xếp hạng ban đầu của năm, CHƯA BAO GIỜ gặp nhau trong trận tranh đai cuối mùa của BCS!

Tiếp tục, bảng xếp hạng BCS thứ hai đã được công bố vào thứ Hai vừa qua. Có phần bất ngờ, USC rơi xuống vị trí thứ 2 trong khi Texas vươn lên vị trí số một. Biên độ .0007, là mức gần nhất từ ​​trước đến nay giữa hai vị trí đầu tiên trong lịch sử bảng xếp hạng. USC sở hữu chuỗi chiến thắng dài nhất quốc gia với 29 trận (Texas có chuỗi tốt thứ hai chỉ là 14!), Đã được xếp hạng số 1 trong cuộc thăm dò của AP trong 26 cuộc thăm dò liên tiếp (kỷ lục mọi thời đại) và là hai- có thời gian là đương kim vô địch quốc gia nhưng giờ lại đứng ở vị trí thứ 2!

Đối với người hâm mộ USC, nó không tệ như âm thanh. USC đang dẫn trước số 3 Va Tech một cách thoải mái và hãy nhớ rằng, số 2 cũng tốt ngang với số 1 trong ‘trò chơi’ này, khi cả hai đều tiến đến Rose Bowl. Trên thực tế, Texas, nơi không có thêm đội xếp hạng nào trong lịch trình còn lại, có nguy cơ rơi khỏi một trong hai vị trí cao nhất so với USC. Trojan vẫn có Cal (thứ 23 trong BCS), Fresno State (không xếp hạng trong BCS nhưng đứng thứ 22 trong AP và 24 trong cuộc bình chọn của các huấn luyện viên) và UCLA (số 9 trong BCS) trong lịch trình của họ.

Hiện tại, Va Tech đang ở vị trí thứ 3 “đáng sợ” (xem USC năm 2003 và Auburn năm 2004). Tuy nhiên, Hokies đấu Boston College (BCS số 12) vào tối thứ Năm cộng với việc vẫn có Miami-Fl (số 8 trong BCS) và một cuộc đối đầu với tựa game ACC có khả năng xảy ra trên vòi với Bang Florida vào ngày 3 tháng 12 (số 11 tại BCS), để tăng thứ hạng máy tính của họ. Hiện tại, còn lại SIX cầu thủ chưa thành niên trong môn bóng đá đại học và có khả năng năm đó có thể kết thúc với 4 cầu thủ.

Hoặc USC hoặc UCLA phải thua khi các đội đó gặp nhau vào ngày 3 tháng 12 và giả sử Georgia và Alabama vẫn bất bại cho đến cuối mùa giải thông thường, Bulldogs và Crimson Tide sẽ gặp nhau trong trò chơi tiêu đề SEC, loại bỏ đội này hoặc đội kia hàng ngũ của những kẻ bất bại.

Nói về unbeatens, Alabama, Georgia, Texas, UCLA, USC và Va Tech đều đang có tỷ số 7-0. Tuy nhiên, chỉ có Texas là ATS 7-0 hoàn hảo. Điểm ATS kết hợp của các đội là 26-16, hay 61,9 phần trăm. Ở đầu kia của quang phổ, BỐN các trường thuộc Khối I-A bước vào hành động cuối tuần này mà không có kết quả. Danh sách bao gồm Buffalo (0-7), Bang New Mexico (0-7), Rice (0-6) và Temple (0-8). Trong số bốn người đó, chỉ có Rice, với tỷ số 0-6 ATS, là bất phân thắng bại về số điểm! Điểm ATS tổng hợp của bốn trường không trúng tuyển là 11-17 hoặc 39,3 phần trăm.

Đây là một sự thật thú vị. Bạn đã thường nghe tôi và những người khác gọi pointspread là “bộ cân bằng tuyệt vời.” Đây là lý do tại sao? Sáu đội vô địch đương nhiên có tỷ lệ chiến thắng là 1.000 và bốn đội không chiến thắng đương nhiên là .000. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận thấy rằng khi bạn so sánh tỷ lệ phần trăm chiến thắng SU của hai nhóm so với tỷ lệ phần trăm ATS của họ, đây là những gì bạn nhận được. Tỷ lệ phần trăm ATS của unbeatens là 0,619, chênh lệch là 0,381. Còn đối với những đội vô địch. chênh lệch giữa tỷ lệ phần trăm chiến thắng SU và ATS của họ là 0,393. Khá gần!

Trước khi rời khỏi cuộc thảo luận về những đội không thắng và không thắng này, tôi sẽ thật thiếu sót nếu tôi không đề cập đến cả Duke và Purdue (mặc dù tôi chắc chắn rằng những trường đó sẽ không thích tôi hơn!). Trong khi Texas là trường ATS hoàn hảo DUY NHẤT của quốc gia, Rice không phải là trường ATS không thắng lợi duy nhất của quốc gia. Tham gia cùng Owls là Duke và Purdue. Quỷ xanh thắng 1-7 SU nhưng 0-7 ATS, chỉ đánh bại VMI trong một trận đấu không xếp hàng. Về phần đội bóng của đội bóng, họ đang bị 2-5 SU nhưng 0-7 ATS, vì họ đã thắng nhưng không vượt qua Akron và Arizona để mở màn năm, trước khi thua 5 trận cuối cùng cả SU và ATS!

Những huấn luyện viên trưởng mới đó đang làm như thế nào?

Trong một trong số rất nhiều bài báo trước mùa giải, tôi đã đề cập rằng 23 trong số 119 trường thuộc Sư đoàn IA của quốc gia (gần 20%!) Sẽ mở mùa giải 2005 với một huấn luyện viên trưởng khác với huấn luyện viên trưởng họ đã kết thúc năm 2004. Có phải hầu hết các trường đều tốt hơn cho sự thay đổi? Tôi sẽ không lãng phí thời gian liệt kê hồ sơ cá nhân của từng trường nhưng theo bảng chữ cái f